1- Rau cần tây
Theo nghiên cứu gần đây nhất của Trung tâm nghiên cứu bệnh tiểu đường và bệnh béo phì của các nhà khoa học New York, rau cần tây có vị đắng nhẹ, không quá nồng, chứa đến 95% hàm lượng nước. Một cây cần tây chứa khoảng từ 4-5 calo.
Rau cần tây – giảm béo hiệu quả. |
Lưu ý: Phương pháp chế biến cần tây để đạt hiệu quả giảm béo nhất đó là: cho cần tây tươi đã được rửa sạch vào nước đã đun sôi khoảng 2 phút rồi cho ra ngoài. Thái nhỏ cần tây, cho thêm một chút táo xanh để làm món salat vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, lại có tác dụng giảm béo hữu hiệu.
2- Quả hạnh nhân
Hạnh nhân được biết đến như một trong các vị thuốc đông y giúp thanh nhiệt, tiêu độc. Bởi hạnh nhân rất dễ tiêu hóa, giúp lợi tiểu, lại có hàm lượng xenlulozơ phong phú có lợi cho phổi và có khả năng thanh nhiệt, giải độc cao. Do đó cũng góp phần “đào thải” các chất cặn bã ra ngoài cơ thể, giúp giảm béo hiệu quả.
Lưu ý: Trước khi sử dụng loại quả hạnh nhân có vị đắng làm vị thuốc giảm cân, cần phải chần qua nước sôi để bớt đắng cũng như một số độc tố có hại trong hạnh nhân.
3- Mướp đắng
Mướp đắng (khổ qua) – “sát thủ” của chất béo. |
|
Lưu ý: Không nên xào mướp đắng ở nhiệt độ quá cao, bởi nhiệt độ cao sẽ làm hàm lượng chất có tác dụng giảm béo bị phân hủy. Do đó, tốt nhất nên thái nhỏ mướp đắng để làm các món nộm, salat. Như vậy sẽ bảo đảm hiệu quả giảm béo, giúp bạn sở hữu một thân hình thon gọn, khỏe mạnh.
H.H (Sưu tầm)