Chiều ngày 29-12, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố chính thức công bố kết quả xét nghiệm các mẫu thức ăn gây ra vụ ngộ độc làm 25 công nhân phải đi cấp cứu sau ca ăn tối vào ngày 25-12.
Theo đó, trong mẫu thức ăn là đậu khuôn sốt cà có chỉ số vi khuẩn E.coli vượt 4 lần so với giới hạn cho phép, chỉ số Coliforms vượt 7 lần. Trong mẫu thịt kho, chỉ số Coliforms vượt gần 2 lần cho phép. Đáng chú ý là trong mẫu thịt kho xét nghiệm còn có tụ cầu vàng (S.aureus). Theo Thạc sĩ- bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, rất có thể những loại vi khuẩn này là nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc cho công nhân ngay sau khi ăn.
D.M
.
.
Tin thêm về vụ 25 công nhân bị ngộ độc
2/5 mẫu thức ăn xét nghiệm bị nhiễm khuẩn
Thứ Tư, 30/12/2009, 09:36 [GMT+7]
.
;
.
.
Các tin khác
.
.
.