.

Xét nghiệm chất Rhodamine B trong ớt bột

Ngày 17-1, Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cho biết, lực lượng thanh tra chi cục đã tiến hành lấy một số mẫu ớt bột tại các chợ trên địa bàn thành phố, để xét nghiệm chất Rhodamine B gây ung thư cho người sử dụng. Các mẫu ớt bột có màu đỏ bất thường, mẫu ớt bóng đã được lực lượng thanh tra lấy mẫu xét nghiệm và sẽ công bố trong thời gian sớm nhất để người tiêu dùng biết đề phòng.

Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam đã phát hiện nhiều mẫu ớt bột trên địa bàn dương tính với Rhodamine B, chất gây ung thư. Ông Trần Quang Hiền, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh Quảng Nam đã kiểm tra, xét nghiệm mẫu ớt bột và bột điều được lấy từ cơ sở sản xuất của bà Trần Thị Phúc (thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc). Kết quả, các mẫu đều bị nhiễm hóa chất Rhodamine B.           

V.Dũng

;
.
.
.
.
.