(ĐNĐT) - Sáng 19-4, 4 đoàn kiểm tra của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đồng loạt tiến hành thanh kiểm tra các lò sản xuất bún tươi trên địa bàn các quận, huyện.
Lấy mẫu bún để xét nghiệm |
Trong đợt kiểm tra nhân tháng cao điểm hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm từ 15-4 đến 15-5, Chi cục sẽ thanh kiểm tra khoảng 50 lò bún cùng 100 hàng quán, cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm về các nội dung: giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm, các đăng ký về môi trường, tập huấn kiến thức cho lao động trực tiếp sản xuất…
Trong sáng 19-4, tại cơ sở sản xuất bún tươi của bà Phạm Thị Phương Ánh tại tổ 23, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nền nhà sản xuất bún ẩm thấp, nước tù đọng, thùng rác thiếu nắp đậy đặt sát máy làm bún, thùng nước thải mất vệ sinh, cũ kỹ, rêu mốc…
Qua thí nghiệm tại chỗ, đoàn kiểm tra không phát hiện chất phóc - môn (formaldehyde) trong bún, tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành lấy mẫu bún tại các cơ sở để xét nghiệm về các hóa chất tẩy trắng, tinopal (hóa chất dùng trong công nghiệp, có thể gây ung thư cho người nếu dùng sản xuất thực phẩm).
Lưu Thủy