Các loại mỡ tốt có trong các loại hạt, thức ăn biển và dầu thực vật.
Đã từ lâu, người ta cho rằng chế độ ăn giảm mỡ sẽ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, Tiến sĩ Susan Aldridge và cộng sự đã tiến hành so sánh hai nhóm phụ nữ có chế độ ăn khác nhau về mỡ. Một, vẫn có chế độ ăn bình thường với 35% mỡ trong khẩu phần ăn. Nhóm kia, mỡ trong khẩu phần ăn đã giảm, chỉ còn 24% và tăng thêm rau, quả, ngũ cốc. Kết quả cho thấy không có sự khác biệt giữa hai nhóm về bệnh tim mạch, nguy cơ đột quỵ, ung thư vú và ung thư đại tràng.
Các nhà nghiên cứu ở Đại học Wake Forest cho rằng, cần chú ý đến loại mỡ nhiều hơn là hàm lượng mỡ toàn phần. Các loại mỡ tốt có trong các loại hạt, thức ăn biển và dầu thực vật. Những loại mỡ được xem là không tốt cho sức khỏe (axít béo bão hòa) thì thường tìm thấy trong các loại thịt.
BS. Nguyễn Thị Thu Vân
.
.
Loại chất béo mới quan trọng
Thứ Hai, 12/04/2010, 07:20 [GMT+7]
.
.
;
.
.
Các tin khác
.
.
.