Đó là một trong những kiến nghị, đề xuất của Đoàn Thanh tra số 3 của Bộ Y tế, sau 3 ngày làm việc tại Đà Nẵng về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại buổi tổng kết đợt kiểm tra tổ chức ngày 6-5.
Theo kết luận của Đoàn Thanh tra, công tác quản lý Nhà nước, hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng ATVSTP tại Đà Nẵng thực hiện tương đối tốt, đạt kết quả cao trong việc giảm thiểu ngộ độc thực phẩm tập thể, hạn chế dịch bệnh phát sinh từ thực phẩm, trong đó đặc biệt là tiêu chảy cấp nguy hiểm… Tuy vậy, qua kiểm tra thực tế tại 4 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, Đoàn Thanh tra đã phát hiện ở một vài cơ sở nhân viên vẫn chưa tuân thủ quy định bảo đảm ATVSTP, việc bố trí, sắp xếp các nhóm thực phẩm chưa đúng quy định, một số sản phẩm quá hạn dùng và không có nhãn phụ tiếng Việt dán kèm... Có một cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng chưa thực hiện bảo quản sản phẩm tại kho theo đúng yêu cầu.
Về công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm, Đoàn kiến nghị các cơ quan chức năng, thanh tra liên ngành ATVSTP tại Đà Nẵng cần kiên quyết xử lý dưới hình thức xử phạt hành chính hoặc cảnh cáo thay vì chỉ nhắc nhở trước những vi phạm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm từng bước chấn chỉnh để lĩnh vực này ngày càng đi vào nền nếp, nhất là ở tuyến quận, huyện và xã, phường.
V.Dũng
.
.
Xử phạt nghiêm các cơ sở vi phạm ATVSTP
Thứ Sáu, 07/05/2010, 07:48 [GMT+7]
.
;
.
.
Các tin khác
.
.
.