.

Xử lý dứt điểm hàng quán tạm bợ trước bệnh viện

.

(ĐNĐT) - Từ ngày 15-6 đến 15-7, Thanh tra Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) – Sở Y tế TP Đà Nẵng triển khai kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các hàng quán tạm bợ quanh các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Tình trạng mất vệ sinh của hàng rong trước cổng bệnh viện sẽ được xử lý triệt để

Chi cục thành lập 5 đoàn thanh tra, dự kiến sẽ kiểm tra, nhắc nhở khoảng 150 quán ăn, hàng rong trước cổng toàn bộ bệnh viện trên địa bàn thực hiện đúng 10 tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm dành cho hàng quán vỉa hè như: sử dụng nguồn nước sạch, có dụng cụ gắp thức ăn riêng, không để lẫn thức ăn sống, sử dụng găng tay, tạp dề, mũ trong lúc chế biến thức ăn…

Tuy nhiên, qua thực tế ngày đầu kiểm tra, nhiều quán ăn trước cổng Bệnh viện quận Hải Châu, Bệnh viện Đà Nẵng…vẫn trong tình trạng bày bán thức ăn không đảm bảo vệ sinh, thức ăn chín không bảo quản trong tủ kính, không có thùng rác, nắp cống gần nơi chế biến thức ăn, sử dụng các chất phụ gia, thực phẩm màu không nhãn mác, nguồn gốc…

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chánh Thanh tra Chi cục VSATTP, cho biết mùa nắng nóng là cơ hội của dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm. Dịp này các đoàn thanh tra sẽ xử lý dứt điểm tình trạng hàng rong không đảm bảo vệ sinh trước cổng bệnh viện để đảm bảo môi trường thực phẩm an toàn cho bệnh nhân và người nhà thăm bệnh. Những cơ sở vi phạm sẽ được đoàn thanh tra hướng dẫn khắc phục, yêu cầu người chế biến thức ăn kiểm tra sức khỏe định kỳ (1 năm/lần), tham gia lớp tập huấn kiến thức VSATTP. Sau đó, Chi cục sẽ tiến hành hậu kiểm, đảm bảo các cơ sở vi phạm khắc phục triệt để.

Mai Hương

;
.
.
.
.
.