(ĐNĐT) - Trong 2 ngày (20, 21-1-2011), Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành gồm: Cục Quản lý chất lượng Nông lâm Thủy sản; Cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp cùng Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng Nông lâm Thủy sản thành phố Đà Nẵng; thanh tra Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tiến hành thực tế “kiểm tra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011” tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, siêu thị, chợ đầu mối…trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra về tình hình thực hiện ATVSTP tại một cơ sở sản xuất thực phẩm sáng 20-1. |
Đây là hoạt động nhằm đánh giá thực trạng công tác về Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP); đánh giá việc chấp hành quy định về ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Từ đó kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm về ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011.
Ông Lâm Thanh Tú – Phó Giám đốc Trung tâm chất lượng Nông lâm Thủy sản vùng 2, trưởng đoàn thanh tra cho biết, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh (chợ đầu mối, siêu thị), cơ sở nhập khẩu thực phẩm nông thủy sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tại các nơi kiểm tra, Đoàn sẽ lấy mẫu phân tích các chỉ tiêu, chất lượng ATVSTP.
Đắc Mạnh.