.

Tăng cường kiểm tra chất lượng An toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết

.
(ĐNĐT) - Sáng 12-1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nông Thị Ngọc Minh đã có buổi làm việc với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011.
Mô tả ảnh.
Khách chọn mua hàng dịp Tết tại chợ Hàn (ảnh minh họa).
Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố, hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng ATVSTP tại Đà Nẵng thực hiện tương đối tốt, đạt kết quả cao trong việc giảm thiểu ngộ độc thực phẩm tập thể, hạn chế dịch bệnh phát sinh từ thực phẩm, trong đó đặc biệt là tiêu chảy cấp nguy hiểm…

Toàn thành phố đã lập 67 đoàn kiểm tra (trong đó có 4 Đoàn thanh tra liên ngành cấp thành phố; mỗi quận/huyện 1 đoàn kiểm tra liên ngành; mỗi xã/phường một đoàn kiểm tra…). Kết quả sau khi tiến hành kiểm tra 32 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố, có 23/32 cơ sở đạt tiêu chuẩn (tỷ lệ 71,1%).

Còn lại các cơ sở vi phạm chủ yếu là môi trường chế biến thực phẩm không đảm bảo theo quy định; kinh doanh phụ gia thực phẩm nhập khẩu không có nhãn phụ tiếng Việt dán kèm; một số sản phẩm quá hạn sử dụng... Đoàn đã tiến hành xử phạt hành chính với 9 cơ sở vi phạm này.

Ngoài ra, buộc tiêu hủy sản phẩm đối với 2 cơ sở, 6 cơ sở phải khắc phục sai phạm về nhãn mác…

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nông Thị Ngọc Minh yêu cầu trong dịp Tết sắp tới, Sở Y tế sự chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường… cần tăng cường hơn nữa về công tác thanh tra, kiểm tra các loại thực phẩm phục vụ dịp Tết như: bánh kẹo, mứt các loại, lạp xưởng, rượu, bia… nhất là việc sử dụng các chất phụ gia, các hóa chất công nghiệp dùng trong sản xuất và chế biến thực phẩm.

Nếu phát hiện cần xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm và thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng nhận biết và cảnh giác.

Đắc Mạnh

;
.
.
.
.
.