Ngày 11-2, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý Nhà nước về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2010.
Năm 2011, ngành Y tế sẽ siết chặt quản lý nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm bày bán tại các chợ. |
Theo đó, trong năm 2010, các lực lượng thanh tra liên ngành đã tổ chức kiểm tra 6.261/6.675 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, qua đó phát hiện 830 cơ sở vi phạm các tiêu chuẩn về ATVSTP. Cơ quan chức năng đã cảnh cáo 725 cơ sở, xử phạt 105 cơ sở, với tổng số tiền 242 triệu đồng. Trong năm 2010, toàn thành phố xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm nhỏ với 56 người mắc. Đáng chú ý là vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại huyện Hòa Vang làm 27 người mắc sau khi ăn tiệc cưới.
Năm 2011, ngành Y tế thành phố đẩy mạnh công tác giám sát tình hình ô nhiễm gây ngộ độc thực phẩm trong các tiệc cưới… và các bệnh lây truyền qua đường ăn uống; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm và xây dựng 16 chợ điểm về ATVSTP trên địa bàn thành phố.
Tin và ảnh: VIỆT DŨNG