Bí đao: Bí đao chứa nhiều nước, nhiệt lượng thấp, có thể giải khát, tiêu nhiệt. Vitamin C cùng kali trong đó còn có tác dụng tiêu trừ hiện tượng tích nước rất rõ rệt.
Dưa chuột: Axit hydroxy-malonic trong dưa chuột có tác dụng khống chế quá trình chuyển hóa thành chất béo của đường, giúp giảm lượng chất béo tích tụ trong cơ thể.
Đu đủ: Trong đu đủ có lượng lớn chất Lipase, là một loại enzyme phân giải chất béo tồn tại trong máu. Nhờ đó giúp phân giải các chất béo tích tụ trong cơ thể, có tác dụng giảm cân.
Đậu đỏ: Hàm lượng chất béo và nhiệt lượng trong đậu đỏ thấp. Hàm lượng chất xơ tốt cho tiêu hóa lại cao. Không chỉ vậy, đậu đỏ còn giàu kali. Do đó, có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hóa, và là món ngọt chọn lựa hàng đầu cho những người muốn giảm cân.
Tảo tía: Giàu kali có tác dụng tiêu trừ hiện tượng tích nước. Ngoài ra, trong tảo tía còn có hàm lượng vitamin, khoáng chất phong phú giúp phòng tránh hiện tượng béo phì.
Cá tuyết: Chứa nhiều các axit béo không no, giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, đẩy nhanh quá tình trao đổi chất. Đây là loại thực phẩm có nhiệt lượng thấp, là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giảm cân.
Trà: Cafein trong trà có tác dụng hỗ trợ phân giải chất béo, làm giảm lượng chất béo tích tụ trong cơ thể, từ đó mang lại hiệu quả giảm cân.
Huy Hoàng (st)