Ngày 22-6, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Đà Nẵng cho biết, theo thông báo của Cục ATVSTP, lực lượng thanh tra chuyên ngành ATVSTP thành phố đang khẩn trương giám sát thu hồi 15 loại nước ép trái cây và si-rô trái cây, bao gồm các loại si-rô táo đỏ, nho, trái vải do công ty TNHH Thương mại dịch vị sản xuất Gia Thịnh Phát nhập khẩu từ hai công ty Ye Yen Gen và Jin Zhuan của Đài Loan (Trung Quốc); si-rô dâu, táo xanh, ki-wi, bách hương, xoài, xí-muội, dưa gang, hạt lưu, dâu lam, chanh... do công ty TNHH Một thành viên Hà Thành nhập khẩu từ công ty Tong Jing và Jin Zhuan và các loại nước ép chanh dây, xoài, trái vải do công ty TNHH Nhất Phú Quý nhập khẩu từ Đài Loan. Những sản phẩm trên có chứa chất tạo đục DEHP, gây nguy hiểm cho trẻ em khi sử dụng.
D.M