.

Công dụng dưỡng sinh của 5 loại hải sản

Các loại hải sản luôn được xem là thực phẩm quý bởi giá trị dinh dưỡng và rất ngon miệng. Tuy nhiên, ít người biết rằng, nếu ăn đúng lúc, hải sản còn là phương thuốc quý.

Cá hố
Những người bị nóng gan, ăn cá hố hấp dầu có thể cải thiện tình trạng bệnh. Có nhiều cách chế biến cá hố như hấp, kho tiêu, chiên… tùy theo sở thích. Nhưng cần chú ý không nên ăn nhiều trong một lần, đặc biệt nếu người dùng có tiền sử bị dị ứng da cần cẩn thận khi ăn loại cá này.

Cá sú vàng
Ăn cá sú vàng thường xuyên có thể kích thích vị giác, phòng ngừa các bệnh về tì vị hoặc kết sỏi ở đường tiết niệu. Trong cá sú tươi, lượng protein đạt 18%, cao hơn nhiều so với các loại cá khác, lại thích hợp dùng cho người già, trẻ nhỏ và người cơ thể suy nhược sử dụng.

Mực ống
Mực ống có tác dụng giải độc cho gan, do đó giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi. Ngoài ra, mực ống còn có công dụng điều hòa huyết áp, bảo vệ các tế bào thần kinh. Ăn mực ống thường xuyên còn có thể giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa của cơ thể.

Cá hồi
Hiệp hội Y học Mỹ từng tiến hành điều tra và phát hiện ra những người mỗi tuần ăn 80g cá hồi có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch bằng ½ người không ăn các thực phẩm có chứa omega-3. Do đó, rất nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân tim mạch nên ăn cá hồi hằng tuần, mỗi lần chỉ cần một miếng to bằng khoảng chiếc băng cát-sét.

Cá đối
Cá đối không chỉ hương vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, mà còn có tác dụng giảm đau, cầm máu. Có nhiều cách chế biến như làm sa lát, thái sợi xào, chiên, kho tộ, hoặc nấu canh.

HUY HOÀNG (st)
;
.
.
.
.
.