.

Tăng cường hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Ngày 15-2, tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2011 do đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì, Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP thành phố xác định: Năm 2012 sẽ tăng cường hệ thống quản lý ATTP nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.

Cùng với mục tiêu này, thành phố sẽ tập trung nâng cao năng lực hệ thống kiểm nghiệm ATTP của Trung tâm Y tế dự phòng; cải thiện tình trạng bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống; ngăn ngừa hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm cấp tính. Đồng thời, thiết lập hệ thống kiểm soát, chủ động giám sát ô nhiễm thực phẩm từ sản xuất đến lưu thông, phân phối, chế biến, bảo quản, sử dụng trong chuỗi thực phẩm giữa 3 ngành: Y tế - Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Công thương.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Anh yêu cầu năm 2012, các ngành liên quan cần phối hợp tích cực trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng như người dân về bảo đảm VSATTP; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, giám sát về VSATTP, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm hàng loạt trên địa bàn thành phố.

Được biết, năm 2011, qua kiểm tra 6.492 cơ sở sản xuất kinh doanh, có 5.760 cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh theo quy định của Bộ Y tế, 732 cơ sở vi phạm bị xử lý. Toàn thành phố không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm.

M.H

;
.
.
.
.
.