.

Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm

Theo Kế hoạch số 13-KH/TU của Thành ủy Đà Nẵng về thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới”, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể các cấp của thành phố được xác định rõ nhằm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội.

Theo đó, cùng với việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước, hoàn thiện bộ máy về an toàn thực phẩm..., Ban cán sự Đảng UBND thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về chính sách ATTP, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về ATTP; tạo điều kiện cho các đoàn thể, tổ chức xã hội, các hiệp hội, các tổ chức xã hội-nghề nghiệp... chủ động tham gia tư vấn, hướng dẫn, áp dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật liên quan đến ATTP; xây dựng các quy chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm... Các sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Lao động-Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo cũng như Mặt trận và các đoàn thể được giao trách nhiệm cụ thể, rõ ràng và tăng cường công tác phối hợp nhằm tuyên truyền, vận động, tổ chức thực hiện, kiểm tra...nhằm thực hiện nghiêm túc các chính sách, pháp luật về ATTP trên địa bàn thành phố.

N.T

;
.
.
.
.
.