Ngày 13-9, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành Trung ương gồm đại diện Thanh tra Bộ Y tế, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (Bộ Khoa học và Công nghệ), Cục Thú y, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Viện Pasteur Nha Trang và các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp Tết Trung thu tại Đà Nẵng.
Theo đó, đoàn đã kiểm tra, đánh giá việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ các mặt hàng bánh phục vụ Tết Trung thu; đồng thời đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu của các cơ quan chức năng ở thành phố Đà Nẵng. Đoàn thanh tra đã đến các cơ sở sản xuất bánh, siêu thị, chợ và điểm bán bánh Trung thu trên một số tuyến phố để kiểm tra chất lượng bánh, lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm về các chỉ tiêu vi sinh. Qua kiểm tra, bước đầu các cơ sở sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn ATVSTP, nhưng vẫn còn một số sai phạm như không đeo khẩu trang, găng tay khi chế biến thực phẩm.
Ngày 14-9, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của Trung ương sẽ có kết luận về chất lượng bánh Trung thu nói riêng và việc bảo đảm ATVSTP nói chung trong dịp Tết Trung thu tại Đà Nẵng.
M.HẠNH