(ĐNĐT) – Ông Nguyễn Công An, Phó Ban quản lý (BQL) chợ đầu mối Hoà Cường (Đà Nẵng) ngày 5-10 cho hay, Chi Cục phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thuỷ sản thành phố Đà Nẵng sau khi kiểm tra, lấy mẫu phân tích đã phát hiện mẫu đậu côve, rau xà lách tại một quầy rau quả ở chợ bị nhiễm E.coli vượt giới hạn cho phép, không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Người dân chọn mua rau xanh tại chợ đầu mối Hòa Cường. |
Theo ông An, khoảng trung tuần tháng 8-2012, cơ quan chức năng tiến hành lấy ngẫu nhiên 26 mẫu (trái cây, rau xà lách, đậu cove, rau hành, lagim) tại các cơ sở kinh doanh rau củ tại chợ đầu mối để kiểm nghiệm.
Theo đó, tại quầy của chủ hộ kinh doanh rau quả P.T.G, cơ quan chức năng phát hiện mẫu đậu côve bị nhiễm E.coli 2,4 lần cho phép; rau xà lách nhiễm E.coli 110 lần cho phép.
Ông An cho biết thêm, sau khi có kết quả kiểm nghiệm, BQL chợ đầu mối Hòa Cường đã yêu cầu bà G. cung cấp thông tin lô hàng nhập, đồng thời cảnh báo đơn vị xuất hàng thực hiện nghiêm các quy định về sản xuất rau an toàn. Yêu cầu bà G. thực hiện đúng quy định trong cung cấp rau củ quả theo đúng quy định để đảm bảo an toàn.
“Lô rau này được nhập từ Gia Lai về Đà Nẵng nên có thể do người sản xuất đã dùng phân người tưới lên rau, dẫn đến nhiễm vi sinh vật. Song cũng không loại trừ tình huống do chính người bán rau đã không đảm bảo vệ sinh trong quá trình bán nên gây ra tình trạng nhiễm vi sinh này”, ông An cho hay.
Đắc Mạnh