Sau khi lấy mẫu xét nghiệm và nhận thấy Công ty Bánh Đồng Tiến có dấu hiệu vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, dẫn đến ngộ độc cho hàng chục người dân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã quyết định niêm phong nhà xưởng, máy móc và việc buôn bán, kinh doanh bánh của công ty này tại địa chỉ số 75-77 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, Đà Nẵng - nơi bán loại bánh mì gây ngộ độc thực phẩm hàng loạt.
Những chi nhánh của Công ty Đồng Tiến trên toàn thành phố vẫn tiếp tục được kinh doanh nhưng cam kết sử dụng bánh mì sản xuất từ các cơ sở khác, không phải của Công ty Đồng Tiến.
Từ ngày 3-12, công ty sẽ không được phép sản xuất, kinh doanh bánh. Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố yêu cầu phía công ty khắc phục điều kiện môi trường của nhà xưởng, kiểm tra tiêu chuẩn vệ sinh của công nhân...
Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, có thể cơ sở kinh doanh này không đạt tiêu chuẩn vi sinh về điều kiện con người hoặc vệ sinh môi trường nơi sản xuất hoặc buôn bán bánh. Do vậy, việc tạm đình chỉ sản xuất kinh doanh để công ty khắc phục hậu quả. Trong vòng 10 ngày đến, khi có kết quả xét nghiệm, nếu đạt, Chi cục sẽ tiến hành lấy mẫu phúc tra lại một lần nữa về những chỉ tiêu vi sinh. Đến lúc đó, nếu tất cả các chỉ tiêu đều đạt thì sẽ cho mở cửa sản xuất, kinh doanh. Trước mắt, nếu công ty này tự ý mở cửa sản xuất, buôn bán sẽ chịu hình thức xử lý nghiêm khắc của pháp luật.
M.H