(ĐNĐT)-Ngày 15-1, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Đà Nẵng (gồm Sở Y tế, Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) dịp trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.
Kiểm tra chất lượng ATVSTP tại cơ sở nước mắm V.T (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). |
Theo đó, đoàn tập trung kiểm tra việc thực hiện các quy định nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; về nhãn mác, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, kiểu dáng công nghiệp, hạn sử dụng và ngày sản xuất; các quy định việc sử dụng phẩm màu, phụ gia thực phẩm trong chế biến…
Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chánh thanh tra Chi cục ATVSTP thành phố, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành, cho biết, việc kiểm tra nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATVSTP của các ngành hữu quan, nâng cao nhận thức của các hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn về việc chấp hành các quy định về sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết từ khâu sản xuất, lưu thông, phân phối và sử dụng…
Qua kiểm tra, các cơ sở sản xuất thực phẩm đều chấp hành tốt các quy định có liên quan về chất lượng ATVSTP như: Có đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy khám sức khỏe; cơ sở sản xuất sạch sẽ...
Tuy nhiên, tại cơ sở sản xuất nước mắm V.T và nước mắm N. (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), đoàn kiểm tra lưu ý hai cơ sở cần sớm hoàn thành Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP; ghi rõ nhãn mác và hạn sử dụng; tập huấn kiến thức và khám sức khỏe định kì đầy đủ cho nhân viên, chủ cơ sở; xét nghiệm định kì cho sản phẩm theo đúng quy định...
Theo kế hoạch, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra 160 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn từ nay đến ngày 8-2.
Tin và ảnh: Đắc Mạnh