(ĐNĐT) - 27 người dân (trong đó có 5 trẻ em) phải nhập viện sau khi cùng ăn bánh mì được mua tại cơ sở bán bánh mì dạo của bà Thái (trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).
Một quầy bán bánh mì dạo không hề được che đậy theo quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. |
Trước đó, liên tiếp từ khoảng ngày 7 đến ngày 9-3, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tiếp nhận rải rác và đã điều trị cho 26 người (trong đó có 5 trẻ em) và Bệnh viện 199 điều trị cho một người. Các bệnh nhân có biểu hiện bị đau bụng kéo dài, bị viêm đường ruột, tiêu chảy, mất nước... Đến ngày 10-3, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định và đã được xuất viện.
Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Chi Cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố Đà Nẵng, ngày 12-3 cho biết, cả 27 bệnh nhân này đều khai báo có cùng ăn bánh mì được mua tại cơ sở bánh mì bán dạo của bà Thái trong khoảng hai ngày 6 và 7-3. Sau khi ăn, họ bị đau bụng và bị tiêu chảy, mất nước... nên phải nhập viện.
Hiện Chi Cục đã tiến hành lập biên bản, đình chỉ việc buôn bán của cơ sở trên. Đồng thời cũng đã lấy mẫu bánh mì tại cơ sở này để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân và sau khi có kết luận sẽ có hướng xử lý.
Cũng theo ông Tiến, đây là cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố nên người bán chưa được tập huấn về VSATTP, chưa được khám sức khỏe và cũng không hề có Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.
Tin và ảnh: Đắc Mạnh