.

Doanh nghiệp có bếp ăn tập thể phải cam kết bảo đảm ATVSTP

.

(ĐNĐT) - Đó là nội dung trong công văn số 2072/VPCP-KGVX do Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa gửi tới Bộ Y tế về việc đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động và triển khai "Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2013, diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 15-5-2013.

Công nhân
Bộ Y tế cần chỉ đạo triển khai thực hiện chỉ tiêu trên 80% chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đông người ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong tháng hành động này.

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chỉ đạo triển khai thực hiện chỉ tiêu trên 80% chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đông người ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong tháng hành động này.

Đồng thời, khẩn trương hoàn thành dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25-3.

Bộ Y tế có giải pháp khắc phục cơ bản tình trạng ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể: phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm cho các chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho tập thể, đặc biệt là đối với các cơ sở, doanh nghiệp có bếp ăn đông người (có thể từ 100 suất ăn trở lên).

Bên cạnh đó, Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu các chủ doanh nghiệp đánh giá tình hình thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại bếp ăn của doanh nghiệp mình; ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm, gửi Sở Y tế địa phương để kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

ĐNĐT (Tổng hợp)

;
.
.
.
.
.