Ngày 25-3, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Đà Nẵng, cho biết trong 9 mẫu nhân bánh mì lấy từ quầy bà Thái gần chợ Mai (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) thì 2 mẫu: sốt trứng gà và chả bò bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng. Đây là nguyên nhân gây ngộ độc vừa qua (Báo Đà Nẵng đã phản ánh). Còn lại các mẫu: rau sống, trứng chiên, nước chan, tương ớt, xúc xích, bơ, đậu phụng không bị nhiễm khuẩn.
TIN LIÊN QUAN
Bác sĩ Tiến khuyến cáo người dân khi ăn bánh mì cần thận trọng hơn với các món sốt chưa được nấu chín kỹ và các sản phẩm giò chả không rõ nguồn gốc.
Trước đó, Bệnh viện quận Sơn Trà tiếp nhận, điều trị cho 26 người và Bệnh viện 199 (Bộ Công an) điều trị cho một người trong tình trạng đau bụng kéo dài; một số trường hợp biến chứng, dẫn đến đau đầu, nôn mửa nhiều và sốt. 27 người này được xác định ăn bánh mì ở quầy bánh mì bà Thái gần chợ Mai. Quầy bánh mì này đã bị đình chỉ hoạt động và bị Thanh tra y tế xử phạt 2,5 triệu đồng.
PHƯƠNG TRÀ