Theo ông Trần Đắc Phú, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, nguy cơ virus cúm H7N9 xâm nhập Việt Nam rất cận kề. Số người nhiễm virus cúm H7N9 tại Trung Quốc tiếp tục tăng thêm, với tỷ lệ tử vong cao. Đáng ngại nhất là chúng xuất hiện rải rác, không biết đang tồn tại ở đâu và tiếp tục xuất hiện như thế nào. Cục Y tế dự phòng Việt Nam khuyến cáo người dân ăn thịt gia cầm sạch, đã qua kiểm dịch và cần đi khám khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở.
Liên quan đến cúm H7N9, tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 6-4, sân bay triển khai lại việc đặt máy đo thân nhiệt đối với hành khách nhập cảnh nhằm kiểm soát cúm H7N9, trong đó lưu ý hành khách đến hoặc đi qua vùng có dịch là Trung Quốc. Những trường hợp nghi ngờ mắc cúm sẽ được đưa vào phòng riêng để khám sàng lọc.
T.G