Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Sở đã có đợt thanh, kiểm tra hơn 2.000/7.000 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm và phát hiện 268 cơ sở vi phạm. Theo đó, Sở cảnh cáo 224 cơ sở, phạt tiền 44 cơ sở với số tiền phạt gần 52 triệu đồng. Các nội dung vi phạm chủ yếu: chưa đáp ứng các quy định về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, con người, vi phạm về công bố tiêu chuẩn sản phẩm, vi phạm về ghi nhãn thực phẩm…
Kiểm tra tại một nhà hàng trên đường Trần Phú. |
Ngày 14-5, Thanh tra Sở Y tế Đà Nẵng cho biết vừa tiến hành xử phạt 8 triệu đồng đối với nhà hàng Cội Nguồn (gần cầu Trần Thị Lý) vì hành vi không bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm để lây nhiễm chéo, gây ngộ độc cho thực khách, theo Nghị định 91/2012 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Trước đó, ngày 7-5, đoàn học sinh của Trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong (quận Đống Đa, Hà Nội) gồm khoảng 300 người đến Đà Nẵng để tham quan nghiên cứu thực tế. Tối 7-5, đoàn ăn tối tại nhà hàng Cội Nguồn và đau bụng, đi ngoài, ói mửa, đã có khoảng 40 người vào cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng, nhiều trường hợp bị nhẹ còn lại được bác sĩ đi trong đoàn điều trị ở khách sạn.
Tin và ảnh: PHƯƠNG TRÀ