(ĐNĐT) - Ngày 14-5, ông Hồ Lai Dũng, Chánh Thanh tra Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở Y tế đã tiến hành xử phạt số tiền 8 triệu đồng đối với nhà hàng Cội Nguồn 1 (gần chân cầu Trần Thị Lý, quận Hải Châu, Đà Nẵng) do để xảy ra ngộ độc thực phẩm khiến hàng chục người phải nhập viện.
TIN LIÊN QUAN |
---|
Đồng thời, Sở Y tế buộc nhà hàng này phải khắc phục các sai phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 91/2012/NĐ-CP của Chính phủ.
Trước đó, ngày 7-5, đoàn gồm 110 người là học viên Trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội) đi thực tế tại Đà Nẵng và ăn tối tại nhà hàng Cội Nguồn 1 (gần chân cầu Trần Thị Lý). Tới ngày hôm sau, hàng chục người trong đoàn đau bụng, nôn mửa... nên đã phải cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trong số hàng chục người bị đau bụng có 10 người bị nặng nên phải nằm viện điều trị.
Sau đó, cơ quan chức năng Đà Nẵng căn cứ khai báo của các bệnh nhân, đồng thời qua quá trình kiểm tra tại cơ sở, đã xác định được nhà hàng Cội Nguồn 1 là thủ phạm gây ra vụ ngộ độc này.
Đắc Mạnh