(ĐNĐT) - Ngày 10-5, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thành phố Đà Nẵng cho biết, sau khi xảy ra vụ ngộ độc tập thể làm 10 người nhập viện, đoàn thanh tra liên ngành của thành phố Đà Nẵng đã tiến hành thanh tra toàn diện tại nhà hàng Cội Nguồn 1 (gần chân cầu Trần Thị Lý, Đà Nẵng).
TIN LIÊN QUAN |
---|
Một học viên trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội) bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. |
Theo ông Tiến, qua khai báo của các bệnh nhân và qua quá trình điều tra tại cơ sở, đã xác định được cơ sở gây vụ ngộ độclàm 10 người của Trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội) phải nhập viện do ăn uống tại nhà hàng Cội Nguồn 1. “Phía nhà hàng cũng xác nhận có phục vụ cho đoàn khách nói trên. Tuy nhiên, hôm đó đoàn ăn tới 12 món nên đang tiến hành xác định nguyên nhân cụ thể”, ông Tiến nói.
Hiện Chi cục ATVSTP Đà Nẵng đã lập biên bản sự việc và chuyển hồ sơ qua Thanh tra Sở Y tế thành phố xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.
Trước đó, ngày 7-5, đoàn gồm 110 người là học viên trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội) đi thực tế tại Đà Nẵng và đoàn ăn tối tại nhà hàng Cội Nguồn 1 (gần chân cầu Trần Thị Lý). Sáng ngày 8-5, đoàn ăn súp tại nhà hàng F.F thuộc khách sạn đoàn nghỉ lại, một số người đau bụng, nôn mửa... nên đã phải cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Trong số hàng chục người bị đau bụng có 10 người bị nặng nên phải nằm viện điều trị, số còn lại nhẹ hơn, sau đó được ra về và tự điều trị tại khách sạn bởi các bác sĩ của đoàn.
Đến sáng nay (10-5), tất cả các bệnh nhân trên đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Tin và ảnh: Đắc Mạnh