Thông tin tổng kết công tác năm 2014 của Sở Y tế Đà Nẵng vào sáng 23-1 cho biết, qua kiểm tra 6.309/6.809 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố, có 705 cơ sở vi phạm, chiếm 11,2%.
Trong đó, 602 cơ sở bị cảnh cáo, 103 cơ sở bị phạt với tổng số tiền trên 240 triệu đồng. Các cơ sở chủ yếu vi phạm về điều kiện trang thiết bị dụng cụ, trang phục bảo hộ lao động, điều kiện cơ sở vật chất và ghi nhãn thực phẩm.
Trong năm qua, toàn thành phố xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm nhỏ với 24 người mắc, không có ngộ độc tập thể trên 30 người, không có tử vong. Tỷ lệ ngộ độc thực phẩm là 2,4 người/100.000 dân.
Về công tác khám chữa bệnh, năm 2014, số lượt khám trên địa bàn thành phố đạt trên 3,1 triệu lượt, tăng 5,32% so với năm trước và tăng nhiều ở tuyến tư nhân. Toàn ngành cũng đã phát triển 50 kỹ thuật chuyên sâu, duy trì tỷ số giới tính khi sinh dưới 110 trẻ sơ sinh trai/100 bé gái...
TOÀN VÂN