Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng cho biết, đoàn kiểm tra của Chi cục Thủy sản vừa kết thúc đợt kiểm tra, đánh giá, phân loại bảo đảm đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với tàu cá trên 90CV trên địa bàn thành phố.
Trong đợt kiểm tra, đoàn tiến hành kiểm tra 46 tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên, đồng thời thực hiện ký cam kết bảo đảm đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong quá trình khai thác, đánh bắt, bảo quản và vận chuyển thủy sản đối với 24 tàu cá khác có công suất nhỏ hơn.
Hầu hết các tàu cá qua kiểm tra đều đủ điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản, có hầm chứa và kho bảo quản thủy sản bảo đảm vệ sinh, phương pháp bảo quản thủy sản phổ biến là đá lạnh, không sử dụng hóa chất.
Đoàn kiểm tra yêu cầu các chủ tàu duy trì việc vệ sinh tàu cá, hoàn thành hồ sơ thủ tục hành chính để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong thời gian đến.
NGỌC PHÚ