Sáng 29-6, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, còn 4 người ngộ độc thức ăn trong tổng số 16 người được chuyển từ Quảng Nam ra đang được tiếp tục theo dõi.
Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. |
16 trường hợp trên thuộc đoàn khách gồm 68 giáo viên Trường mầm non Bình Minh 1 và Bình Minh 2 (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội) vào Đà Nẵng du lịch từ ngày 26-6. Tối 27-6, sau khi ăn hải sản tại nhà hàng B.G (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam), một số người có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn.
Chị Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên Trường mầm non Bình Minh 1 kể, ăn ở nhà hàng này về thì đau bụng, đi cầu liên tục, lúc sau nôn dữ dội. 16 người được đoàn chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng điều trị.
Theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn, Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng, đến sáng 29-6, đã có 12 người xuất viện, tiếp tục đi tham quan theo lịch trình. Hiện còn 4 người điều trị tại bệnh viện. Theo các giáo viên, thực đơn ăn tối tại nhà hàng B.G. gồm: cá chìa vôi, tôm, sò, ốc và các loại rau khác.
PHAN CHUNG