Mách bạn 4 loại rau vừa có tác dụng bồi bổ cơ thể lại giúp điều hòa tì vị.
Khoai lang: Bổ gan, ích khí
Khoai lang (ảnh) là loại thực phẩm có dưỡng chất phong phú trong các loại lương thực, có thể cung cấp lượng lớn vitamin A, viamtin C, protein, đường cho cơ thể. Do đó có tác dụng bồi bổ suy nhược, ích khí, kiện tì vị, cường thận âm, hòa vị, làm ấm dạ dày, có lợi cho phổi…
Ăn khoai lang thường xuyên còn có thể phòng ngừa các bệnh về gan, thận.
Bắp cải: Tăng cường sức đề kháng.
Hàm lượng vitamin C gấp 3,5 lần cà chua, hàm lượng can-xi gấp đôi dưa chuột. Ngoài ra, trong bắp cải còn lượng lớn các nguyên tố vi lượng như ma-giê… Không chỉ vậy, bắp cải còn hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, rất có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
Củ cải: Giải nhiệt, tiêu viêm
Theo Đông y, củ cải tính mát, vị cay ngọt, nhập phổi, có tác dụng giải nhiệt, tiêu viêm, giải độc, có lợi cho người tiểu tiện khó… Tác dụng điều hòa tì vị của củ cải rất tốt, nên còn có tác dụng hỗ trợ chữa các chứng khó tiêu, cảm gió, ho nhiều đờm, đau rát cổ họng…
Khoai môn: Ích tì, kiện vị
Khoai môn chứa nhiều tinh bột, là nguồn dưỡng chất phong phú. Ngoài ra còn dễ tiêu hóa, có tác dụng kiện vị, đặc biệt thích hợp cho người bị suy nhược tì vị, người mắc bệnh dạ dày và ruột, người đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe…
Huy Hoàng (st)