.

Măng cụt

.

Các nhà khoa học thường gọi măng cụt là loại trái cây kỳ diệu do công dụng trị được nhiều bệnh của nó. Măng cụt chứa hơn 40 hợp chất hóa học tự nhiên được gọi là xanthone - chất chống ôxy hóa mạnh mẽ và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Ăn măng cụt có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa khối u hiệu quả. Các nhà nghiên cứu còn phát hiện măng cụt giúp ngăn ngừa, thậm chí có thể ngăn chặn các bệnh như tiểu đường, bệnh tim, Alzheimer và các bệnh mãn tính khác.

 Măng cụt còn chứa polysaccharide - hợp chất thực vật chống ung thư và kháng khuẩn rất mạnh, giúp ngăn chặn khả năng bám chặt vào các tế bào khỏe mạnh của một tế bào đột biến, qua đó ngăn sự lây lan của ung thư và chống lại vi khuẩn nội bào.                                              

Đ.K (st)
 

;
.
.
.
.
.