Trái đậu bắp có tên khoa học Abelmoschus esculentus, thuộc họ Malvaceae, là một loại rau quả phổ biến và có nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, bao gồm những hợp chất polyphenol, chất chống oxy hóa, các thành phần sinh tố, khoáng chất như: vitamin C, A, B1, B2, B6, chất kẽm, sắt, calci và nhiều chất xơ, chất nhầy rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Đĩa đậu bắp xào thịt bò thơm ngon, hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. |
Đậu bắp có thể chế biến nhiều món ăn như nấu canh, nấu súp, luộc, kho, xào với các loại thịt. Cần chú ý khi chế biến các món ăn từ đậu bắp, nên nấu chín ở nhiệt độ thấp; khi mua đậu bắp tươi, nên chọn quả không quá mềm, không có vết thâm bên ngoài vỏ.
Món đậu bắp xào thịt bò được chế biến như sau: Xắt thịt bò ướp với tiêu, hành tím, bột nêm cho thấm, sau đó bắt soong phi dầu ăn với tỏi cho thơm rồi bỏ thịt ướp vào xào ít phút, sau đó cho đậu bắp (đã xắt) vào xào tiếp. Khoảng hơn 5 phút sau là đậu chín, nêm nếm lại gia vị, múc ra đĩa, rắc rau thơm lên trên, ăn nóng với cơm rất ngon.
KHÁNH LOAN