Vỉa hè bị chiếm dụng

.

Theo người dân phản ánh, nhiều tuyến đường du lịch thuộc địa bàn phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) bị người dân chiếm dụng làm nơi buôn bán, để xe máy, khiến du khách phải đi bộ dưới lòng đường.

Nhiều đoạn vỉa hè trên đường Châu Thị Vĩnh Tế bị hàng quán chiếm dụng làm chỗ để xe. 					Ảnh: PHƯƠNG CHI
Nhiều đoạn vỉa hè trên đường Châu Thị Vĩnh Tế bị hàng quán chiếm dụng làm chỗ để xe. Ảnh: PHƯƠNG CHI

Cụ thể, tại góc đường Nguyễn Văn Thoại - Châu Thị Vĩnh Tế, có một quán cà-phê chiếm trọn vỉa hè làm nơi để xe của khách. Người đi bộ qua đây buộc phải đi dưới lòng đường, trong khi các phương tiện lưu thông tấp nập. Cách đó một đoạn, quán cà-phê số 67 Châu Thị Vĩnh Tế cũng “giành” trọn đoạn vỉa hè phía trước quán làm nơi để bàn ghế, xe máy của khách suốt buổi sáng.  

Ngoài ra, nhiều hàng quán khác trên đường Châu Thị Vĩnh Tế cũng chiếm vỉa hè làm nơi để bàn ghế, xe máy nên gần như cả con đường không còn vỉa hè hai bên. Anh N.V.H sống ở khu vực này cho biết, thi thoảng lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị của phường Mỹ An kiểm tra, xử lý, tình trạng vỉa hè bị chiếm dụng giảm, nhưng khi lực lượng chức năng rút đi, mọi thứ trở lại như cũ.

Theo ghi nhận, ở các tuyến đường An Thượng 23, An Thượng 24, Lê Quang Đạo, Nguyễn Văn Thoại..., tình trạng chiếm dụng vỉa hè để xe máy, biển hiệu, bàn ghế cũng xảy ra khá nhiều. Chị H., ở đường Lê Quang Đạo phản ánh, hằng ngày các loại ô-tô, xe điện đậu đỗ chật cứng dưới lòng đường, còn trên vỉa hè thì các hộ kinh doanh mạnh ai nấy chiếm dụng... nên du khách chỉ còn cách đi bộ dưới lòng đường.

Ông Trần Văn Thành, Chủ tịch UBND phường Mỹ An cho biết, dù đã yêu cầu các chủ hộ kinh doanh ký cam kết, lực lượng chức năng của phường thường xuyên ra quân kiểm tra, xử lý trật tự đô thị trên các tuyến đường thuộc địa bàn phường quản lý, kể cả vào thứ bảy và chủ nhật, nhưng khi lực lượng chức năng rút đi, tình trạng chiếm vỉa hè tái diễn. Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng của phường đã lập biên bản, tịch thu biển hiệu, bàn ghế... đối với nhiều trường hợp vi phạm.

Cũng theo ông Thành, để lập lại trật tự đô thị trên địa bàn, hạn chế thấp nhất tình trạng chiếm dụng vỉa hè và lòng đường, UBND phường Mỹ An sẽ chỉ đạo quyết liệt lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

PHƯƠNG CHI

;
;
.
.
.
.
.