Người dân bức xúc chặn xe gây bụi

.

Bức xúc vì tình trạng xe tải trọng lớn chạy nhanh gây bụi bay mù mịt, sáng 10-2, hàng chục người dân ở thôn Quan Nam 1 (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) căng dây ngang tuyến đường tránh Nam Hải Vân (đoạn qua Khu Công nghệ cao Đà Nẵng) chặn xe lưu thông. Theo đó, hàng chục xe có tải trọng lớn khi lưu thông qua tuyến đường này theo cả hai hướng buộc phải dừng lại và xếp thành hàng dài hàng trăm mét.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng có mặt, vận động, giải thích để người dân hiểu và không chặn các xe tải lưu thông. 	                    Ảnh: ĐẮC MẠNH
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng có mặt, vận động, giải thích để người dân hiểu và không chặn các xe tải lưu thông. Ảnh: ĐẮC MẠNH

Theo bà Võ Thị Điền (57 tuổi, trú thôn Quan Nam 1), tình trạng xe tải trọng lớn chạy rất nhanh diễn ra cả tháng qua và ngày càng trầm trọng nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp xử lý. “Nhà tôi ở sát đường, bụi bẩn không chịu nổi. Người dân nhiều lần điện thoại báo với chính quyền xã Hòa Liên nhưng chưa được giải quyết. Người dân chặn xe nhằm yêu cầu chính quyền chỉ đạo và có biện pháp tưới nước để hạn chế bụi”, bà Điền nói.

Việc chặn xe chỉ dừng lại khi lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng có mặt tại khu vực và vận động, giải thích cho người dân hiểu. Sau đó, người dân đồng ý cho xe lưu thông với yêu cầu phải tưới nước để hạn chế bụi. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, xe chở nước của Công ty Sơn Hải tiến hành tưới nước tại đoạn này và sau đó hàng chục xe lưu thông.

Ông Trương Tấn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Liên cho biết, do công trình thi công đang triển khai dở dang nên khi xe chạy qua gây bụi. Trước mắt, UBND xã Hòa Liên vận động người dân không nên ra đường chặn xe, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công là Công ty Sơn Hải phải tưới nước. “Chính quyền sẽ làm việc để yêu cầu đơn vị thi công có biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, tránh gây bức xúc trong nhân dân”, ông Mạnh khẳng định.

Về vấn đề này, ông Đặng Phú Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết, ngay sau khi có sự việc người dân bức xúc chặn xe, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Hòa Liên làm việc với Công ty Sơn Hải, yêu cầu lập tức tưới nước để hạn chế bụi. “Giải pháp trước mắt là như vậy để bảo đảm vệ sinh môi trường. Về lâu dài, chúng tôi sẽ làm việc, yêu cầu Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh và Công ty Sơn Hải đẩy nhanh tiến độ thi công. Sau khi hoàn chỉnh và thảm nhựa thì vấn đề này sẽ được giải quyết”, ông Hành nói.

ĐẮC MẠNH

 

;
;
.
.
.
.
.