Bạn đọc

Có thêm từ khóa tiếng Việt nào để người dùng dễ tìm kiếm ứng dụng Bluezone?

14:55, 24/08/2020 (GMT+7)

Bạn đọc hỏi: Việc đặt tên ứng dụng Bluezone bằng tiếng Anh đã gây khó khăn cho không ít người lớn tuổi, vậy có thêm từ khóa bằng tiếng Việt nào để phù hợp hơn với người Việt Nam? Tại sao iPhone của tôi khi vào link theo hướng dẫn thì vẫn báo Apple không có ứng dụng Bluezone. Vậy tôi phải làm sao để cài?

Hướng dẫn các tiểu thương tại chợ truyền thống cài đặt ứng dụng Bluezone.
Hướng dẫn các tiểu thương tại chợ truyền thống cài đặt ứng dụng Bluezone.

Hiện nay, tên đầy đủ của ứng dụng là "Bluezone - Phát hiện tiếp xúc". Do đó bạn có thể tìm kiếm trên kho ứng dụng của Apple hoặc Google bằng từ khóa tiếng Việt "phát hiện tiếp xúc".

Về iPhone của bạn vẫn báo không có ứng dụng Bluezone vì theo quy định của Apple, ứng dụng Bluezone chỉ được cung cấp trên kho ứng dụng Việt Nam. Do đó nếu tài khoản kho ứng dụng của bạn đang đặt ở nước ngoài thì bạn sẽ không tìm và tải được ứng dụng. Hãy chuyển về kho ứng dụng Việt Nam để tải và sử dụng.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > chọn iTunes & App Store > chọn ID Apple đang sử dụng và bấm Xem ID Apple.

Bước 2: Trong giao diện Tài khoản App Store, bạn hãy chọn Quốc gia/ Vùng > sau đó chọn Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng.

Bước 3: Chọn Quốc gia là Việt Nam

Bước 4: Đồng ý các điều khoản của Apple Media

Bước 5: Trong mục Phương thức thanh toán > chọn Không, sau đó điền các thông tin về tên Đường, Thành phố và Mã Zip và số điện thoại. Mã Zip của Hà Nội là 10000.

Chọn Tiếp theo.

Bước 6: Sau khi đã hoàn tất, bạn vào App Store để xem sự thay đổi. Nếu ngôn ngữ App Store chuyển sang ngôn ngữ quốc gia mà bạn vừa đổi là thành công.

Theo Báo Tin tức

.