(ĐNĐT) - Ba cơ sở chế biến mở động vật thối trái phép trên địa bàn huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã bị đình chỉ hoạt động vì không có giấy phép kinh doanh, vi phạm vệ sinh môi trường
>> Phát hiện 3 lò chế biến mỡ động vật thối
Lực lượng chức năng kiểm tra, niêm phong 20 tấn mỡ động vật thành phẩm chưa qua kiểm định |
Chiều 16-9, ông Nguyễn Sương, Phó Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Hòa Vang cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành đã quyết định tạm thời đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến mỡ động vật thành phẩm của ông Nguyễn Trí, Nguyễn Phi Dũng và Đặng Công Trận (đều đóng tại thôn Khương Mỹ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang).
Đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Hòa Vang, UBND xã Hòa Phong, Trạm Thú y huyện Hòa Vang, Đội Quản lý thị trường số 2 và Đội Y tế dự phòng huyện Hòa Vang đã tiến hành kiểm tra các cơ sở chế biến mỡ động vật nói trên vào chiều 16-9, phát hiện các cơ sở này không có giấy phép đăng ký kinh doanh, vi phạm vệ sinh môi trường trong sản xuất và các sản phẩm đưa ra thị trường không qua kiểm định.
Đội kiểm tra liên ngành phát hiện tại 3 cơ sở này còn tồn đọng gần 20 tấn mỡ thành phẩm đã được đóng gói. Trong đó riêng hộ ông Đặng Công Trận trữ 18 tấn hàng từ tháng 2 năm 2009 đến nay. Toàn bộ số mỡ này được niêm phong, chờ cơ quan chức năng xử lý.
Ngoài ra, hộ ông Nguyễn Trí cho biết, số hàng 27 tấn do tài xế Trần Hiếu Khang (sinh 1964, trú Tiên Lãnh, Tiên Phước, Quảng Nam) vận chuyển ra Hà Nội bị bắt là của hai cha con ông Trí gửi ra. Ông Đặng Công Trận thừa nhận từ năm ngoái đến nay, ông cũng đã xuất khoảng 20 – 30 tấn hàng đi Hà Nội và TP.HCM.
Lục Ngạn