.

Khởi tố thêm 3 nghi can trong đường dây làm bằng giả

.

(ĐNĐT) - Chiều 13-3, Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định khởi tố thêm 3 nghi can liên quan đến đường dây làm bằng giả lớn nhất Đà Nẵng từ trước đến nay.

Các đối tượng gồm Trần Vĩnh Thủy (SN 1961, trú tổ 49, phường Nam Dương, quận Hải Châu), Đoàn Sỹ Nguyên (SN 1982, trú số 6 Lý Văn Tố, phường An Hải Bắc) và Cao Thị Ngọc Dung (SN 1969, trú tổ 36, phường Bình Hiên, quận Hải Châu).

Các phôi bằng được cơ quan an ninh thu giữ
Các phôi bằng được cơ quan an ninh thu giữ

Qua điều tra được biết, 3 đối tượng nói trên dù không trực tiếp “sản xuất” văn bằng, chứng chỉ giả nhưng lại có vai trò rất lớn trong việc tạo nguồn cầu khi đã đi khắp nơi liên lạc với những người có nhu cầu để hưởng hoa hồng. Mỗi loại giấy tờ giả chúng lấy thấp nhất là 1,5 triệu đồng, còn cao nhất là 15 triệu đồng tùy theo thương hiệu của từng trường đại học. Sau khi nhận tiền, đối tượng nào trực tiếp tìm nguồn sẽ được hưởng hoa hồng từ ekip chế tác là Đặng Tuấn Anh, Trần Ngọc Anh, Nguyễn Hằng Minh và Nguyễn Xuân Hoàng (đã bị khởi tố, bắt tạm giam).

Cho đến thời điểm bị bắt, các đối tượng nói trên đã môi giới thành công cho hàng trăm trường hợp ở thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. Theo cơ quan an ninh điều tra, kể từ thời điểm khởi tố vụ án đến nay, đã trực tiếp thu hồi và tiếp nhận hơn 150 văn bằng, chứng chỉ giả của người sử dụng tại địa bàn Đà Nẵng, hơn 100 của người Quảng Nam, 17 bằng tại Huế và hơn 50 văn bằng, chứng chỉ có người mua đến từ các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Gia Lai, Bình Định…

NGỌC PHÚ

;
.
.
.
.
.