Nhiều đối tượng kích động, gây rối an ninh trật tự đã bị khởi tố

.

Liên quan đến nhóm đối tượng tụ tập gây rối và kích động người dân xuống đường biểu tình, nhiều địa phương đã khởi tố một số đối tượng.

Thời gian qua, lợi dụng việc Quốc hội thảo luận dự luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu) và Luật An ninh mạng, các đối tượng phản động và phần tử xấu trong và ngoài nước đã tuyên truyền trên mạng Internet, kích động người dân biểu tình phản đối gây phức tạp về an ninh trật tự ở một số địa phương. (Ảnh: Khởi tố đối tượng kích động tại Thanh Hoa, Vietnamnet)
Thời gian qua, lợi dụng việc Quốc hội thảo luận dự luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu) và Luật An ninh mạng, các đối tượng phản động và phần tử xấu trong và ngoài nước đã tuyên truyền trên mạng Internet, kích động người dân biểu tình phản đối gây phức tạp về an ninh trật tự ở một số địa phương. (Ảnh: Khởi tố đối tượng kích động tại Thanh Hoa, Vietnamnet)
Ngày 12/6, Công an Thanh Hóa thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Quang (ảnh) SN 1987, trú xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa về hành vi tàng trữ, phát tán thông tin có nội dung chống phá Nhà nước. Theo điều tra ban đầu, đối tượng Quang thừa nhận thường xuyên sử dụng Facebook cá nhân có địa chỉ “Quang Nguyen Van” để đăng tải, phát tán những bài viết có nội dung kêu gọi, kích động nhân dân biểu tình trái pháp luật. (Ảnh: CAND)
Ngày 12-6, Công an Thanh Hóa thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Quang (ảnh) SN 1987, trú xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa về hành vi tàng trữ, phát tán thông tin có nội dung chống phá Nhà nước. Theo điều tra ban đầu, đối tượng Quang thừa nhận thường xuyên sử dụng Facebook cá nhân có địa chỉ “Quang Nguyen Van” để đăng tải, phát tán những bài viết có nội dung kêu gọi, kích động nhân dân biểu tình trái pháp luật. (Ảnh: CAND)
Liên quan đến nhóm đối tượng tụ tập gây rối và kích động người dân xuống đường quậy phá tại TPHCM, chiều 14/6, bước đầu Cơ quan An ninh điều tra, công an thành phố đã tiến hành khởi tố đối tượng Trương Hữu Lộc (sinh năm 1961, ngụ quận Tân Bình) về hành vi “phá rối an ninh”.
Liên quan đến nhóm đối tượng tụ tập gây rối và kích động người dân xuống đường quậy phá tại TPHCM, chiều 14-6, bước đầu Cơ quan An ninh điều tra, công an thành phố đã tiến hành khởi tố đối tượng Trương Hữu Lộc (sinh năm 1961, ngụ quận Tân Bình) về hành vi “phá rối an ninh”.
Từ ngày 2/6 đến khi bị bắt giữ (14/6), Lộc liên tục vào Facebook để livetream (trực tiếp trên mạng xã hội) để kêu gọi, kích động người dân xuống đường biểu tình, gây rối. Ngoài ra, Lộc còn đăng tải trên Facebook của mình nhiều đoạn clip kích động, xúi giục người dân tham gia lật đổ chính quyền nhân dân. Theo cơ quan An ninh điều tra, Trương Hữu Lộc nằm trong danh sách đen gồm nhiều đối tượng có nhân thân phức tạp, có tiền án tiền sự. Trong ảnh: Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt Trương Hữu Lộc. (Ảnh: Công an TPHCM)
Từ ngày 2-6 đến khi bị bắt giữ (14-6), Lộc liên tục vào Facebook để livetream (trực tiếp trên mạng xã hội) để kêu gọi, kích động người dân xuống đường biểu tình, gây rối. Ngoài ra, Lộc còn đăng tải trên Facebook của mình nhiều đoạn clip kích động, xúi giục người dân tham gia lật đổ chính quyền nhân dân. Theo cơ quan An ninh điều tra, Trương Hữu Lộc nằm trong danh sách đen gồm nhiều đối tượng có nhân thân phức tạp, có tiền án tiền sự. Trong ảnh: Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt Trương Hữu Lộc. (Ảnh: Công an TPHCM)
Cùng với Trương Hữu Lộc, chiều tối 14/6, Công an TPHCM cho biết đã bắt giữ và đang xử lý hơn 300 đối tượng khác tham gia kích động người dân tụ tập, gây rối những ngày vừa qua. Trong đó có 7 đối tượng bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra mở rộng vì có liên quan đến các tổ chức lưu vong nước ngoài chuyển tiền về trong nước để kích động người dân chống phá nhà nước. Trong ảnh: Trương Hữu Lộc bị dẫn giải về CQĐT. (Ảnh: Công an TPHCM)
Cùng với Trương Hữu Lộc, chiều tối 14-6, Công an TPHCM cho biết đã bắt giữ và đang xử lý hơn 300 đối tượng khác tham gia kích động người dân tụ tập, gây rối những ngày vừa qua. Trong đó có 7 đối tượng bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra mở rộng vì có liên quan đến các tổ chức lưu vong nước ngoài chuyển tiền về trong nước để kích động người dân chống phá nhà nước. Trong ảnh: Trương Hữu Lộc bị dẫn giải về CQĐT. (Ảnh: Công an TPHCM)
Ngày 15/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Thuận) đã ra quyết định khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ”, để điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng liên quan đến vụ tụ tập đông người, quá khích đập phá tài sản, tấn công lực lượng giữ gìn an ninh trật tự trong các ngày 10 và 11/6, xảy ra tại thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong) và thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Trong ảnh: Hình ảnh tụ tập đông người tại Bình Thuận.
Ngày 15-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Thuận) đã ra quyết định khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ”, để điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng liên quan đến vụ tụ tập đông người, quá khích đập phá tài sản, tấn công lực lượng giữ gìn an ninh trật tự trong các ngày 10 và 11-6, xảy ra tại thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong) và thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Trong ảnh: Hình ảnh tụ tập đông người tại Bình Thuận.
Hiện Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tuy Phong, Công an huyện Bắc Bình, Công an thành phố Phan Thiết khẩn trương điều tra vụ án, củng cố hồ sơ khởi tố bị can để sớm nhất đưa vụ án và các đối tượng ra xét xử nhằm răn đe, giáo dục. Trong ảnh: Hiện trường vụ người dân gây rối, đập phá tài sản, chống người thi hành công vụ tại Bình Thuận. (Ảnh: Zing)
Hiện Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tuy Phong, Công an huyện Bắc Bình, Công an thành phố Phan Thiết khẩn trương điều tra vụ án, củng cố hồ sơ khởi tố bị can để sớm nhất đưa vụ án và các đối tượng ra xét xử nhằm răn đe, giáo dục. Trong ảnh: Hiện trường vụ người dân gây rối, đập phá tài sản, chống người thi hành công vụ tại Bình Thuận. (Ảnh: Zing)
Trước đó, trong hai ngày 12-13/6, đội Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) phối hợp với Công an một số phường, xã đã bắt và tạm giữ 12 đối tượng để lấy lời khai vì đã có hành động quá khích, gây rối trật tự xã hội trong 2 ngày 10 và 11/6 tại khu vực trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: Dân Trí)
Trước đó, trong hai ngày 12 đến 13-6, đội Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) phối hợp với Công an một số phường, xã đã bắt và tạm giữ 12 đối tượng để lấy lời khai vì đã có hành động quá khích, gây rối trật tự xã hội trong 2 ngày 10 và 11-6 tại khu vực trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: Dân Trí)
Tại Đồng Nai, Công an TP.Biên Hòa cũng đã tạm giữ hình sự 18 đối tượng cầm đầu, gây rối trật tự trong những ngày vừa qua. Đây là những đối tượng có hành vi kích động, lôi kéo nhiều người khác tham gia gây rối, hò hét, chặn đường làm tắc nghẽn giao thông, gây mất an ninh trật tự trong ngày 10/6 (Ảnh: Xuân Lượng, VOV-TPHCM)
Tại Đồng Nai, Công an TP.Biên Hòa cũng đã tạm giữ hình sự 18 đối tượng cầm đầu, gây rối trật tự trong những ngày vừa qua. Đây là những đối tượng có hành vi kích động, lôi kéo nhiều người khác tham gia gây rối, hò hét, chặn đường làm tắc nghẽn giao thông, gây mất an ninh trật tự trong ngày 10-6 (Ảnh: Xuân Lượng, VOV-TPHCM)
Liên quan đến việc kích động, xúi giục công nhân nghỉ việc tập thể xảy ra vào các ngày 11, 12 và 13/6 phản đối dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, ngày 15/6 Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã triệu tập 3 đối tượng để giáo dục, tuyên truyền, cam kết không tái phạm. Trong ảnh: 3 đối tượng tại cơ quan chức năng. (Ảnh: TTXVN).
Liên quan đến việc kích động, xúi giục công nhân nghỉ việc tập thể xảy ra vào các ngày 11, 12 và 13-6 phản đối dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, ngày 15-6 Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã triệu tập 3 đối tượng để giáo dục, tuyên truyền, cam kết không tái phạm. Trong ảnh: 3 đối tượng tại cơ quan chức năng. (Ảnh: TTXVN).

 Theo VOV

;
.
.
.
.
.
.