Đề nghị không cấp phép trò chơi bắn cá

.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố cho biết, tính đến đầu năm 2019, trên địa bàn thành phố có 125 cơ sở đăng ký dịch vụ trò chơi điện tử có thưởng với 346 máy điện tử các loại (máy sư tử, máy bắn cá, máy đua thú, máy bắn bi,…), trong đó số lượng máy bắn cá chiếm tỷ lệ hơn 70% tổng số máy.

Tại các cơ sở trò chơi này, một bộ phận thanh-thiếu niên và người lớn lợi dụng máy bắn cá để “chơi giả, ăn thua bằng tiền thật”. Bên cạnh đó, thành phần tham gia trò chơi đa số là các đối tượng nghiện ma túy nên phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, nhất là lợi dụng trò chơi điện tử để tổ chức đánh bạc, đánh bạc, làm gia tăng các loại tội phạm khác.

Vì vậy, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan không tiếp tục cấp giấy phép kinh doanh cho các cơ sở trò chơi bắn cá trên địa bàn thành phố và rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở vi phạm; phối hợp với lực lượng công an trong công tác xử lý các máy điện tử liên quan đến hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của máy, tem chống giả, tem nhập khẩu.

Lực lượng công an tiếp tục rà soát, kiểm tra và xử lý các tụ điểm kinh doanh trò chơi điện tử có giấy phép mà lợi dụng để tổ chức đánh bạc, đánh bạc; kiên quyết xử lý không cho hoạt động đối với những cơ sở hoạt động không có giấy phép kinh doanh.

NGỌC PHÚ

;
;
.
.
.
.
.