672 vụ vi phạm về kinh doanh khẩu trang bị xử lý trong ngày 5-2

.

Tính từ ngày 31-1-5-2, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã xử lý 2.680 vụ, tạm giữ 436.925 chiếc khẩu trang các loại do không niêm yết giá, không bán đúng giá niêm yết, găm hàng...

Quản lý thị trường Quảng Nam kiểm tra và ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh mặt hàng trang thiết bị vật tư y tế. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Quản lý thị trường Quảng Nam kiểm tra và ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh mặt hàng trang thiết bị vật tư y tế. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong ngày 5-2, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã kiểm tra, xử lý 672 vụ vi phạm tại các nhà thuốc, cửa hàng kinh doanh vật tư, thiết bị y tế. Qua đó, tạm giữ 8.680 chiếc khẩu trang các loại.

Như vậy, tính từ ngày 31-1-5-2, lực lượng này đã xử lý 2.680 vụ, tạm giữ 436.925 chiếc khẩu trang các loại.

Các hành vi vi phạm chủ yếu là không niêm yết giá, không bán đúng giá niêm yết, găm hàng, tăng giá quá mức, vi phạm về nhãn, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, Tổng cục Quản lý thị trường đã công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận những thông tin phản ánh về các hành vi vi phạm liên quan đến việc niêm yết giá bán, các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ, găm hàng hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý.

Người dân và doanh nghiệp nếu phát hiện những vi phạm có thể gọi điện đến đường dây nóng 1900.888.655 của Tổng cục Quản lý thị trường... Tại Hà Nội, số điện thoại đường dây nóng là 0913388582 (Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội).

Theo Vietnam+

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.