Khởi tố, bắt tạm giam 11 người liên quan đến vụ án ''Tuấn Khỉ''

.

Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 11 đối tượng liên quan đến vụ án "Tuấn Khỉ'."

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN)

Liên quan đến vụ án giết 5 người bằng súng ở Củ Chi, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 11 đối tượng để Cơ quan Công an điều tra về các tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Trước đó, như tin đã đưa, vào chiều 29-1, bốn người bị Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn khỉ, sinh năm 1987, nguyên là cán bộ Công an) bắn chết bằng súng AK tại một sới bạc trên đường số 121 thuộc Ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.

Rạng sáng 30-1, Tuấn bắn chết một người đi xe máy, cướp xe rồi tẩu thoát.

Ngày 30-1, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Lê Quốc Tuấn về tội giết người, cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Quá trình truy bắt, nhận được tin báo của quần chúng và vào cuộc xác minh chính xác được địa điểm lẩn trốn của Lê Quốc Tuấn là tại căn nhà hoang tại khu vực ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, tối 13-2, lực lượng đặc nhiệm của Bộ Công an và Công an Thành phố đã triển khai các phương án vây bắt đối tượng.

Đến 22 giờ 15 phút ngày 13-2, lực lượng Công an xác định đối tượng Lê Quốc Tuấn liên tục di chuyển, lên đạn súng AK, bắn 3 phát súng về phía lực lượng truy bắt, với thái độ chống trả đến cùng.

Nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt và người dân, lực lượng Công an đã buộc phải nổ súng tiêu diệt đối tượng. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ một khẩu súng AK và 9 viên đạn.

Trong ngày 14-2, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tập trung phối hợp cùng Công an Thành phố khám nghiệm hiện trường vụ vây bắt và khám nghiệm tử thi Lê Quốc Tuấn. Khu vực vây bắt đối tượng này vẫn đang được Công an phong tỏa nghiêm ngặt.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.