Bắt đối tượng giả danh phóng viên để lừa đảo

.

ĐNO - Ngày 2-9, nguồn tin từ Công phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Trần Phước An (SN 1994, trú tỉnh Tiền Giang) do có hành vi giả danh phóng viên để “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.        

Theo kết quả điều tra, ngày 30-8, An cùng 1 thanh niên khác đi xe khách từ Hà Nội về Quảng Nam, nhưng do mâu thuẫn với nhau nên An xuống xe ở địa bàn thành phố Đà Nẵng. An giả danh là phóng viên của 1 kênh truyền hình gọi đến Sở Du lịch để mong được hỗ trợ lưu trú.  

Đôi tượng Trần Phước An tại cơ quan công an. Ảnh: P.C
Đối tượng Trần Phước An tại cơ quan công an. Ảnh: P.C

Sau khi được giới thiệu đến một khách sạn trên địa bàn phường An Hải Bắc, An tiếp tục giả danh mình là đại biểu Quốc hội, đồng thời bịa đặt nhiều câu chuyện để chủ khách sạn tin tưởng An có thể mua vé máy bay rời Đà Nẵng, nên gửi 6 triệu đồng nhờ mua vé.

Tiếp đó, An hứa khi về Hà Nội sẽ làm giúp một số việc nên chủ khách sạn đưa thêm 10 triệu đồng. Sau khi lừa đảo, chiếm đoạt được số tiền trên, An bỏ đi khỏi khách sạn.

Nhận được tin báo của chủ khách sạn, Công an phường An Hải Bắc khẩn trương vào cuộc điều tra và phát hiện An đang ở tại 1 khách sạn khác trên đường Hồ Xuân Hương nên mời về Công an phường An Hải Bắc làm việc.

Tại cơ quan công an, Trần Phước An thừa nhận vì không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của các chủ khách sạn. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

PHƯƠNG CHI

;
;
.
.
.
.
.