Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền hàng chục tỷ đồng

.

ĐNO - Trưa 31-12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố cho biết vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, đánh bạc qua mạng do Trần Văn Đạo (SN 1986, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) cầm đầu, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc qua mạng Trần Văn Đạo. Ảnh: L.HÙNG
Đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc qua mạng Trần Văn Đạo. Ảnh: L.HÙNG

Trước đó, sau một thời gian đấu tranh, thu thập tài liệu, chiều 28-12, Phòng Cảnh sát hình sự đã huy động hơn 40 cán bộ, chiến sĩ tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 8 đối tượng, thu giữ một số tiền mặt và nhiều tang vật có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc.

Trong số này, 6 đối tượng có vai trò tổ chức đánh bạc là Trần Văn Đạo, Phan Như Kết, Lê Kim Nhựt, Nguyễn Anh Khoa, Nguyễn Văn Hoàng, Phùng Tấn Hòa cùng 2 con bạc là Hồ Văn Thanh và Lê Văn Rin (đều trú thành phố Đà Nẵng). 

Đến ngày 31-12, cơ quan công an tiếp tục xác định thêm gần 10 người tham gia đánh bạc trong đường dây này. Qua đấu tranh, Trần Văn Đạo khai nhận đã liên hệ với các trang mạng cá độ để mở các tài khoản đánh bạc với hạn mức 220.000 USD, quy ước 1 USD bằng 10.000 đồng (tương đương tổng hạn mức 2,2 tỷ đồng). Sau đó Đạo tách ra thành nhiều tài khoản nhỏ giao lại cho Phan Như Kết và các đầu mối bên dưới.

Cơ quan công an xác định tổng số tiền đánh bạc của các đối tượng trong đường dây lên đến hàng chục tỷ đồng, chỉ riêng trong tháng 12-2020 là hơn 15 tỷ đồng.

Trước đó, tháng 9-2020, Công an thành phố đã phối hợp Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm Công nghệ cao (Bộ Công an) triệt phá đường dây đánh bạc 3.000 tỷ đồng, do Huỳnh Ngọc Anh cầm đầu. Đến tháng 10-2020, Công an thành phố tiếp tục triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với tổng số tiền lên đến 10.000 tỷ đồng do Bùi Mạnh Trí tổ chức, liên quan đến hàng trăm đối tượng.

Sau khi 2 đường dây đánh bạc quy mô lớn này tan rã, đã xuất hiện một số đối tượng móc nối, tổ chức các đường dây mới quy mô nhỏ để hoạt động, đồng thời sử dụng nhiều phương thức tinh vi để đối phó với lực lượng công an.

Trước tình hình trên, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và Công an các quận, huyện tăng cường công tác phòng ngừa và triệt phá các đường dây, các ổ nhóm tội phạm tổ chức đánh bạc, không để loại tội phạm này ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và đời sống nhân dân. 

LÊ HÙNG

;
;
.
.
.
.
.