Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thông qua việc mua, bán hàng online

.

ĐNO - Sở Công thương thành phố vừa có văn bản cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thông qua việc mua, bán hàng online bằng số điện thoại không rõ nguồn gốc.

Ảnh chụp màn hình
Sở Công thương thành phố ghi nhận thông tin một số đối tượng lừa đảo để chiếm đoạt tài sản người dân thông qua việc mua, bán hàng online. Ảnh chụp màn hình

Theo Sở Công thương, trong bối cảnh thành phố đang tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19, có thông tin một số đối tượng lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của người dân thông qua việc mua, bán hàng online bằng các số điện thoại không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội.

Để kịp thời ngăn chặn tình trạng này, sở đề nghị UBND các quận, huyện phối hợp thông tin, tuyên truyền đến người dân chỉ đặt hàng qua các kênh Hotline/Zalo/Facebook của các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, đơn vị phân phối, cung ứng hàng hóa, qua shipper công nghệ; không mua bán hàng hóa thông qua các số điện thoại không rõ nguồn gốc trên các trang mạng xã hội.

Đồng thời, các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, đơn vị phân phối, cung ứng hàng hoá trên địa bàn thành phố quản lý chặt chẽ và yêu cầu đội ngũ nhân viên giao nhận hàng hóa của đơn vị mình phải bảo đảm tuân thủ các quy định pháp luật và quy định phòng, chống Covid-19.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND các quận, huyện và các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý thông tin về các trường hợp lừa đảo, vi phạm pháp luật như đã nêu trên.

XUÂN SƠN

;
;
.
.
.
.
.
.