Bắt 2 đối tượng đập kính ô-tô để trộm cắp tài sản

.

ĐNO - Ngày 14-1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố bắt giữ Nguyễn Anh Th. (SN 1992) và Chế Văn Q. (SN 1984, đều trú quận Thanh Khê) để làm rõ nhiều vụ đập kính xe ô-tô để trộm cắp tài sản do các đối tượng này thực hiện.

Trước đó, cuối tháng 11-2021, trên địa bàn thành phố xảy ra nhiều vụ đập kính ô-tô để trộm tài sản bên trong. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố phối hợp công an các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn tiến hành rà soát, xác định Nguyễn Anh Th. là đối tượng nghi vấn. Trước mỗi lần gây án, Th. thường tháo hết các phụ kiện trên xe máy mà đối tượng sử dụng và tắt đèn xe để tránh bị nhận diện.

Khi phát hiện các ô-tô đậu ở những tuyến đường vắng vẻ không có người trông coi, Th. dùng các vật dụng mang theo như xà beng, cây gỗ để đập kính xe nhằm lấy tài sản bên trong. Sau khi gây án, đối tượng sử dụng thủ đoạn thay đổi toàn bộ trang phục, vứt bỏ công cụ gây án để đối phó với cơ quan công an rồi tẩu thoát.

Ngày 1-1, Th. còn rủ anh rể là Chế Văn Q. đi đập kính xe của một người dân ở xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang), lấy trộm một máy tính xách tay. Trước đó không lâu, Th. đập kính ô-tô của một người dân khác ở phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn) lấy trộm một điện thoại di động, 1 miếng vàng cùng các giấy tờ tùy thân…

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, tài liệu, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố quyết định phá án, đưa 2 đối tượng về trụ sở làm việc. Kết quả đấu tranh bước đầu, các đối tượng khai nhận đã gây ra 6 vụ đập kính ô-tô chiếm đoạt tài sản bên trong xe tại địa bàn thành phố.

Được biết, Th. từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản còn Q. có 1 tiền án về tội tổ chức đánh bạc.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố đang tiếp tục tiến hành đấu tranh mở rộng, thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ để xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng.

LÊ HÙNG

;
;
.
.
.
.
.