Nguyên liệu:
8 quả trứng gà, 300g cải bó xôi, 150g nấm hương khô, 1 củ hành tây nhỏ, 1 thìa súp dầu vừng, 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn, muối tiêu, tỏi băm.
Thực hiện:
|
Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ đem xào với hành tây.
Trứng gà đập vào tô, cho dầu vừng, nước tương, hạt nêm, dùng đũa đánh tan. Chảo dầu nóng đem phi tỏi thơm, cho trứng vào tráng chín.
Kế tiếp, trải trứng lên mặt phẳng, cho cải bó xôi, nấm hương xào hành tây vào, cuộn chắc tay. Sau đó thái từng lát dày tùy ý, cho vào đĩa xếp sẵn ít cọng cải.
Thưởng thức:
Dùng nóng, dọn kèm với bát nước tương và ớt thái lát.
Bí quyết:
Để nấm hương khô nhanh mềm, trắng nên ngâm với nước ấm có pha ít nước cốt chanh.
HỒNG THÚY (st)