Canh sườn súp lơ
Nguyên liệu:
Sườn cục 1kg; gừng 1 nhánh; súp lơ trắng 1 cây; bột canh.
Cách làm:
Súp lơ cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Xương sườn chặt miếng, nấu nước sôi, chần sườn rồi đổ nước đi. Rửa sạch sườn lại một lần nữa rồi cho vào nồi, đổ nước ngập sườn đun sôi. Vớt bọt cho nước trong. Cho vài lát gừng vào, nêm 2 thìa bột canh rồi nhỏ lửa âm ỉ trong 20 phút cho sườn chín nhừ. Vặn bếp cho to lửa, khi nồi canh sôi to thì cho súp lơ vào, để sôi khoảng nửa phút, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Vì súp lơ rất mau chín nên bạn không cần đun lâu. Múc canh ra tô, ăn với cơm nóng.
Bí quyết của món ăn này chính là khi bạn ninh sườn. Nước phải trong, sườn chín mềm, thơm ngon. Súp lơ chín vừa tới, không bị nhũn nát.
Củ sen nhồi thịt rán
Nguyên liệu: Thịt xay 300g; củ sen 2 củ; hành xanh; bột canh; xì dầu; bột chiên; dầu ăn.
Cách làm:
Hành xanh rửa sạch, xắt nhỏ; Thịt xay bỏ vào tô, cho hành xanh vào, thêm 1 muỗng bột canh, trộn đều lên để 10 phút cho thấm. Củ sen rửa sạch, cạo vỏ, xắt lát ngang. Bột chiên đổ ra một cái tô to hòa với chút nước cho thành hỗn hợp đặc sệt. Mỗi miếng củ sen phết thịt lên bề mặt, lượng thịt chỉ vừa phải để không bị quá dày. Sau khi phết thịt, lấy một miếng củ sen khác đặt lên trên, ép nhẹ cho dính vào thịt. Nhúng miếng củ sen kẹp thịt vào tô bột chiên sao cho bột bao đều xung quanh. Đặt chảo lên bếp, nấu nóng dầu ăn. Miếng củ sen sau khi tẩm bột bỏ ngay vào chảo rán. Để lửa trung bình cho thịt chín từ trong ra ngoài. Chiên đến khi củ sen chín tới, bên ngoài hơi vàng là được. Củ sen không nên chiên quá lâu sẽ mất độ giòn.
Gắp ra đĩa có giấy thấm dầu. Củ sen kẹp thịt chấm với xì dầu hoặc tương cà chua rất ngon. Lớp vỏ bên ngoài giòn, thịt và sen vị bùi bùi, ngòn ngọt rất thú vị.
HỒNG THÚY (st)
.
.
Món ăn cuối tuần
Chủ Nhật, 31/01/2010, 20:58 [GMT+7]
.
.
;
.
.
Các tin khác
.
.
.