.

Món ăn cuối tuần

.

Nấm tuyết xốt chua cay

Nguyên liệu:
200g nấm tuyết; 300g bông cải xanh; 1 trái ớt sừng; 1 cọng poaro; 2 muỗng xúp giấm trái cây; 1 muỗng xúp xốt cà chua; 1 muỗng xúp tương ớt; 1 muỗng xúp đường; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Thực hiện: Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân để ráo. Bông cải xanh rửa sạch, trụng nước sôi, để ráo. Poaro băm nhuyễn phi với dầu cho thơm, cho giấm, tương ớt, xốt cà chua vào khuấy đều. Nêm muối, tiêu, đường, bột nêm vừa ăn. Cho nấm tuyết vào trộn nhanh tay. Cho ra đĩa, xếp bông cải xanh vòng quanh, trang trí thêm ớt sợi và vài khoanh ớt lên mặt.

Canh cà chua rong biển

Nguyên liệu: 2 lá rong biển, 2 trái cà chua chín, 100g nấm bào ngư, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng súp dầu ăn, hành ngò, tỏi phi.

Thực hiện: Cà chua bổ múi cau. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch. Rong biển xắt sợi. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà vào xào 1 phút, nêm hạt nêm, nước mắm và đường vừa ăn.

Cho vào 1 tô nước nấu sôi. Cho nấm vào, chờ sôi lại thì thả rong biển vào, tắt bếp, rắc hành ngò trên mặt.

HỒNG THÚY (st)

;
.
.
.
.
.