.

Gà giòn cay và canh chua cá nấu hoa thiên lý

.

Gà giòn cay

Nguyên liệu: Thịt gà, sữa tươi, hạt nêm, muối, đường, ớt bột, bột mỳ, trứng, bột chiên xù.

Thực hiện:

Mô tả ảnh.

Gà rửa sạch rồi ướp vào chút hạt nêm. Sau đó đổ sữa tươi vào ngâm nửa ngày. Sau nửa ngày thì làm hỗn hợp ướp gồm: hạt nêm, muối, đường, bột ớt cho ít hay nhiều tùy khẩu vị. Gà lấy ra để hơi ráo sữa cho vào hỗn hợp ướp gà. Ướp qua đêm. Sang hôm sau lấy gà ra hấp chín.

Trước khi ăn thì chuẩn bị 1 chén bột chiên gồm bột mì đánh tan với trứng, cho nước vào từ từ đánh cho bột quyện là được và 1 chén bột xù. Nhúng gà qua bột chiên rồi lăn qua bột xù. Chiên vàng. Gà chiên xong nóng,giòn, cay ăn chung với tương ớt và sốt mayonnaise. Có thể dùng gà chiên giòn cay với cơm hoặc salad chua ngọt.

Canh chua cá nấu hoa thiên lý

Nguyên liệu: Cá bông lau: 2 khoanh, hoa thiên lý: 200g, cà chua: 2 quả, rau ngổ: 1 mớ, me chua: 1 muỗng canh, tỏi khô: 1 củ. Dầu ăn, nước nắm và hạt nêm.

Mô tả ảnh.

Cách làm: Cá rửa sạch, để ráo; hoa thiên lý rửa sạch; cà chua bỏ núm, xắt múi; me lọc bỏ cặn; rau ngổ nhặt rửa sạch; tỏi bóc vỏ, giã nhỏ. Cho dầu vào chảo nấu nóng, phi thơm tỏi, xúc để riêng. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi nấu sôi, cho nước me vào cùng các gia vị vừa ăn, cho cá, cà chua vào, nêm lại cho vừa ăn, cho hoa thiên lý vào, chờ nước sôi lại, tắt bếp. Múc canh ra tô, cho rau ngổ, mùi tàu, tỏi phi lên trên.

HỒNG THÚY (st)

;
.
.
.
.
.