Kiến trúc đời sống

Giảm tiếng ồn cho nhà gần đường lớn

.

Những nhà ở gần đường lớn suốt ngày phải chịu tiếng ồn của xe cộ. Có nhiều cách để bạn có thể “giải cứu” căn phòng lúc nào cũng bị làm phiền bởi các loại tiếng ồn.

- Dùng tấm ốp tường:

Các loại tấm ốp tường làm bức tường trở nên xù xì, có độ nhám nhất định là cách được nhiều gia chủ sử dụng để bảo vệ căn nhà của mình khỏi tiếng ồn bên ngoài. Một lợi ích khác của việc dùng tấm ốp tường là giúp căn phòng trở nên sinh động, ấm áp và theo đúng phong cách mà chủ nhà yêu thích.

Nên chọn tấm ốp tường có màu sắc phù hợp với màu sơn cũng như nội thất trong nhà, hoặc bạn có thể dùng tấm ốp gỗ trên trần nhà cũng phát huy tác dụng cách âm rất tốt.

Với nhà có điều kiện, bạn có thể dùng chất liệu vải và da để cách âm và giảm tiếng ồn, cách này tốt hơn dùng tấm ốp bằng gỗ.

- Dùng thảm trải sàn:

Giải pháp đơn giản nhất để giảm tiếng ồn là sử dụng thảm trải sàn trong nhà. Dùng thảm dày và xù xì sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Vào mùa hè, khi bạn không thể trải thảm lông trong nhà, hãy chọn ngay lớp phủ sàn công nghiệp để giúp giảm tiếng ồn cho căn phòng.

- Rèm cửa:

Có thể bạn không biết rằng, những tấm rèm cửa vừa có tác dụng ngăn ánh nắng chói chang nhưng đồng thời cũng giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài làm phiền bạn.

H.L (st)

;
.
.
.
.
.